Học hành và Thể dục – Làm sao để cân bằng đây ta?

by Mr. Green - September 29, 2017

Tập thể dục là một trong những thói quen tốt mà chúng ta nên có. Mọi người thường ít quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình trông thế nào, mình có bị quá ‘nặng’ hay thiếu cân không, cho đến khi chúng ta bước vào giai đoạn tuổi teen – giai đoạn xuất hiện những tự ti về vóc dáng, giai đoạn chúng ta bắt đầu biết yêu bản thân mình hơn, và cũng là thời điểm của tình yêu tuổi học trò. Dù với bất cứ lý do nào, chúng ta cũng có động lực hơn để luyện tập thể dục. Điều trăn trở nhất của rất nhiều bạn là không biết phải làm sao để vừa được điểm cao ở trường mà vẫn có thời gian dành cho thể dục. Nghe có vẻ khó khăn nhỉ?

Điều đầu tiên là chúng ta cần biết cách quản lý thời gian của bản thân qua việc xây dựng THỜI GIAN BIỂU. Cũng như cách nhà trường sắp xếp lớp học, chúng ta sẽ phải trở thành ‘ban giám hiệu’ của ‘trường học gym tại nhà’ và tạo thời gian biểu cho riêng mình. Nhưng phải làm thời khóa biểu thế nào cho hợp lý đây?

 

Vì đã vào năm học rồi, nên mọi người chắc hẳn sẽ biết được môn nào mình học yếu và cần nhiều thời gian hơn để ‘phát triển thêm tình cảm’ với nó. Hơn nữa, chắc chắn là các bạn cũng sẽ nắm được môn nào đòi hỏi lượng bài tập khủng. Dựa vào những thông tin vừa rồi, chúng ta có thể tiến hành sắp xếp thời gian biểu rồi đấy! Đối với những ngày có nhiều bài tập hay những môn học khó, chúng ta nên chọn những bài tập trung vào những phần cơ mà chúng ta không cần phải vận động nhiều, tức là những phần mà chúng ta thấy đã săn chắc rồi và chỉ cần tập để bọn chúng không lên mỡ thôi. Vì khoảng thời gian rảnh không nhiều nên chúng ta chỉ nên chọn khoảng 2-3 bài trong 10-15 phút để tập thôi. Còn với những ngày mà chúng ta rảnh rang hơn như thứ 7 và Chủ Nhật chẳng hạn, thì chúng ta có thể chọn những bài tập cho những vùng có nhiều mỡ thừa như bụng, đùi hay mông. Trong những ngày này thì khoảng thời gian của chúng ta thư giãn hơn nên chúng ta có thể chọn những bài tập cardio/ hit để tập cho ra mồ hôi và chuẩn bị cơ thể cho những bài tập sau đó, 30-45 phút tập chuyên sâu các vùng cơ mọi người muốn tác động.

 

Một điều mà Yo! Cảm thấy là quan trọng nhất chính là các bạn tự sắp xếp các bài tập dựa theo tình hình sức khỏe cũng như là khả năng chịu đựng của cơ thể khi tập. Việc cố gắng tập đều đặn và khoa học là một điều rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên có một ngày nghỉ – rest day để tập yoga, áp dụng các bài tập thư giãn hay bài tập giãn cơ nữa để cơ thể chúng ta không bị đuối sức hoặc tụt động lực vì tập quá nhiều.

Mong là sau khi đọc bài viết này, mọi người có thể tạo cho mình một thời khóa biểu ‘tập gym tại nhà’ riêng cho bản thân mình. Hãy lấy việc tập thể dục để tạo động lực cho bản thân và đạt được kết quả học tập thật tốt nhé!

Sign up for our weekly news about eco-cult

Có thể bạn sẽ thích

Top
Message Us