Làm thế nào để “ngoan” trong mắt bố mẹ

by Yorganic - November 6, 2017

Thời đại của công nghệ, mọi thứ xung quanh ta đều phát triển nhanh chóng khiến cho những kì vọng của bậc phụ huynh dành cho con mình cũng tăng theo cấp số nhân. Chính vì thế mà nhiều khi với phận làm con, chúng ta cũng có nhiều vấn đề “khổ não” không kém. Để giải quyết được phần nào những khó khăn của các bạn trẻ hiện nay, mình sẽ chỉ cho các bạn những tips nho nhỏ để làm hài lòng bố mẹ mình nhé!

Đối với những bạn luôn muốn giữ hình ảnh ngoan ngoãn để phụ huynh luôn yên tâm, tin tưởng bạn thì bạn luôn phải có những thái độ, hành động đúng mực.

Vì chương trình học ở trường khá nặng nên các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh Cấp 2 – Cấp 3 – Đại học luôn trong trạng thái mệt mỏi, dễ cáu giận. Lời khuyên của mình là dành một ít thời gian lên thời gian biểu hàng tuần, ghi lại cho cẩn thận những việc mình cần trong tuần đấy để bạn có thể chắc chắn rằng mình không bỏ sót việc gì quan trọng cả. Bạn sẽ chủ động với những việc cần làm hơn và không đẩy bản thân vào tình thế “nước đến chân mới nhảy”. Lợi ích của việc sắp xếp, chuẩn bị trước là bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân, cho gia đình vì bạn không phải lúc nào cũng chạy nước rút vì thời hạn nữa. Cuộc sống sẽ “gọn gàng” và “dễ thở” hơn nhiều đấy nhé, và như thế, bạn sẽ bớt cáu giận hơn với mọi người xung quanh. Nếu sau đó bạn vẫn thấy bực mình và lỡ lớn tiếng với người lớn trong nhà vì những chuyện không đâu thì bạn nên nhận lỗi ngay đi nhé vì làm thế sẽ làm những người yêu thương bạn buồn lắm.

Hành động cũng quan trọng không kém thái độ bạn nhé. Mình biết là số lượng bài tập hàng ngày của các bạn nhiều khủng khiếp nên đa số các bạn không thể dành nhiều thời gian phụ mẹ việc nhà hay cùng ba uống trà nói chuyện phiếm được. Bạn biết không, bạn chỉ cần 1-2 câu hỏi thăm chân tình, bố mẹ thấy ấm lòng, tin tưởng bạn lắm nhé. Những câu hỏi hàng ngày đó không chỉ thể hiện bạn là người có trách nhiệm với gia đình mà còn là chất keo dính gia đình luôn gần gũi với nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên học cách giữ mình, chọn bạn mà chơi và đừng nói dối bố mẹ nhé. Dù bạn làm gì, đi đâu cũng nên thành thật với bố mẹ, nếu bạn tự nói ra sẽ không bố mẹ nào gay gắt tra hỏi bạn nữa đâu và đôi khi còn…cho bạn thêm tiền tiêu vặt nhe, hehe!

Các bạn nhớ nhé, chỉ vài câu hỏi thăm, vài câu chào khi đi học về đã làm bạn “ngoan” hơn trong mắt phụ huynh rồi! Chúc bạn thành công trong năm học sắp tới và luôn sống thật với chính bản thân mình nhé.

Sign up for our weekly news about eco-cult

Có thể bạn sẽ thích

Top
Message Us