Chạy Vì Môi Trường? Tại Sao Không!

by Yorganic - April 22, 2019

Ngày 21/4, tại thành phố Vị Thanh, hơn 4.000 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước cùng hàng ngàn người dân Hậu Giang đã xuống đường tham gia giải chạy Mekong Delta Marathon.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hậu Giang và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long chung tay tổ chức một giải chạy quy mô lớn mang tiêu chuẩn quốc tế.

Image may contain: 2 people, people smiling, outdoor
Xuất phát của cự li 21km được tham gia đông đảo trong và ngoài nước

Giải chạy nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Với thông điệp chống biến đổi khí hậu hashtag #SaveMekongDelta, nhờ được các vận động viên và ban tổ chức lan toả đến cộng đồng xã hội, giải chạy đã trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe doạ khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Image may contain: 12 people, including Ngô Trung Cao, Hồng Thủy and Loan Truong, people smiling, people standing and outdoor
Đoàn chạy Run For Fun – RFF đã mang thông điệp đến cho mọi người

Đây cũng là dịp để Hậu giang quảng bá hình ảnh du lịch tới bạn bè trong nước và quốc tế. Sau đây là những trải nghiệm của mình khi tham gia giải chạy marathon này.

Có lẽ điều khiến cho mình ấn tượng nhất chính là cung đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, các vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên phong phú, văn hoá đa dạng của thành phố Hậu Giang và miền Tây sông nước nói chung.

Image may contain: 1 person, smiling, standing, tree, sky, night, plant, outdoor and nature
Trời còn tờ mờ sáng, khung cảnh như trong tranh về miền quê Việt Nam dần hiện ra…

Đường chạy là những cung đường uốn lượn, vây quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài. Đây đó là những thôn làng bình yên, con kênh xanh xanh. Được kết nối với con người miền Tây với bản sắc hào sảng.

Mới tờ mờ sáng, gà gáy canh tư mà hai bên dọc các tuyến chạy bộ đã đông người cổ vũ. Người thì hò reo, khua kèn, đánh trống. Có các em nhỏ đứng vẫy cờ hay các cụ già mời nước giải khát miễn phí.

Image may contain: 2 people, people standing and outdoor
Con người nơi đây thật thân thiện và cởi mở
Image may contain: one or more people, people standing, sky, tree, cloud, outdoor and nature
Dọc hai bên đường chạy là cảnh đồng lúa vàng thật thích
Image may contain: 2 people, tree and outdoor
Cung đường chạy trong khu nhà dân với hàng cau dân dã, mộc mạc
Image may contain: people standing, sky and outdoor
Miền Tây sông nước không khó tránh khỏi “đi cầu”

Mình cũng thích cách Ban Tổ Chức đã thiết lập khu vực lều dã chiến cho các để các runner có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau những khoảnh khắc tuyệt vời.

Khách sạn “ngàn sao” tại Mekong Delta Marathon 2019

Trước đêm chạy, chương trình cải lương- đờn ca tài tử, đúng bản sắc của Miền Tây sông nước. Cũng như gian hàng ẩm thực đã được tổ chức một chu đáo nhằm phục vụ người tham gia.

Còn đây là mình, admin của Yorganic!

Cảm ơn thành phố và con người nơi đây đã mang đến cho mình một trải nghiệm thật tuyệt vời sau những ngày làm việc căng thẳng. Được về lại với thiên nhiên và chăm sóc cho bản thân.

Sign up for our weekly news about eco-cult

Có thể bạn sẽ thích

Top
Message Us