Tập thể dục sao cho phù hợp dáng người

by Yorganic - October 8, 2017

Mỗi người trong chúng ta có một vóc dáng khác nhau. Bạn thì sinh ra đã gầy, bạn thì mới lọt lòng đã hơi mũm mĩm chút rồi. Và cũng như khi học từng môn học hay ngành nghề nào đó, ta sẽ được dạy những rất nhiều thứ khác nhau, chẳng cái nào giống nhau cả. Việc tập thể dục cũng thế. Chúng ta không thể nào bắt một con cá trèo cây hay bắt một con mèo phải bơi giỏi được. Đối với những cơ địa riêng biệt, chúng ta sẽ có những bài tập và cách tập riêng biệt. Vì thế, quan trọng nhất là chúng ta phải xác định xem vóc dáng của bản thân thuộc loại nào. Từ đó, ta mới có thể tìm ra những bài tập thật sự phù hợp.

1. Thân hình chữ nhật/quả chuối/thước kẻ

Dáng người hình chữ nhật, hay còn gọi là quả chuối hay thước kẻ thì các bạn sẽ có các số đo 3 vòng khá đồng đều nhau, hay nói theo cách khác là ‘gầy đều’ và không có ‘đường cong’.

Để có thêm ‘đường cong’ và nhìn cơ thể khoẻ hơn, các bạn nên tập những bài tập với tạ để tăng cơ.

2. Thân hình quả lê

Dáng người quả lê là một dáng người khá phổ biến với phụ nữ châu Á. Phần trên của cơ thể (vai, ngực, eo) sẽ thường nhỏ hơn là phần thân dưới (mông và chân).

Với những ai có dáng người quả lê thì ta sẽ cần phải tập với tạ cho phần thân trên để tăng cơ, và số lần lặp lại thì chỉ cần ít thôi. Còn với phần thân dưới thì mọi người sẽ

phải tập các bài HIIT, cardio hay chạy bộ, sau đó tập những bài tập dùng trọng lượng cơ thể vì khi tập như vậy thì phần thân dưới của mọi người chỉ săn chắc lại chứ không bị lên cơ.

3. Thân hình quả táo

Người quả táo thì vai sẽ to, có vòng một, kha khá trọng lượng cơ thể của các bạn sẽ dồn vào phần hông và eo, đùi của các bạn cũng khá to nữa.

Việc có khá nhiều lượng mỡ thừa chắc hẳn đã khiến các cô nàn ‘quả táo’ lo lắng và buồn bã khá nhiều. Để có kết quả tốt nhất, các bạn nên tập những bài tập có cường độ cao như cardio hay dance để đánh tan mỡ.

4. Thân hình quả dâu/tam giác ngược

Những bạn nào thuộc dáng người quả dâu hay tam giác ngược thường có vai rộng, có vòng 1, hông thường nhỏ hơn vai, và đùi thon.

Có thể nói thân hình quả dâu hay tam giác ngược thì ngược lại với thân hình quả lê. Để cải thiện vóc dáng để phần thân dưới cân bằng với thân trên thì các bạn sẽ phải tập các bài tập cùng với tạ để phần thân dưới có thêm cơ và tập các bài tập giảm mỡ như HIIT và nhớ là không nên tập những bài tập với tạ cho phần thân trên đâu nhé.

5. Thân hình đồng hồ cát

Nếu bạn nào có dáng người hình đồng hồ cát thì phải nói là các bạn rất may mắn đấy vì dáng đồng hồ cát là dáng mà các bạn nữ ai cũng ao ước. Đó là khi vòng 1 và vòng 3 to hơn, còn vòng 2 thì rất thon gọn. Tuy nhiên, với một số bạn, đôi lúc mỡ sẽ tích tụ ở vùng ngực, cánh tay, hông và đùi.

Vì đã có dáng người khá là hoàn hảo rồi nên chỉ cần tập mỗi ngày một ít, tập các bài giảm mỡ để có thể giảm bớt mỡ và tăng cơ lên cho cơ thể thêm phần săn chắc. Ngoài ra, các bạn cũng nên tập trung vào phần cánh tay, ngực, hông và đùi để dáng ngày càng đẹp hơn

Yo! để link các bài tập ở dưới đây nhé, mọi người hãy lựa những bài nào hợp với dáng người của mình để tập nha.

30 phút cardio giảm mỡ – Hana Giang Anh

[HIIT SERIES] Ngày 11 – HIIT giảm mỡ toàn thân – Hana Giang Anh

[HIIT SERIES] Ngày 9 – HIIT Cardio săn chắc toàn thân – Hana Giang Anh

Cánh tay săn chắc (Sexy Toned Arms Workout) – Blogilates/Casey

– Giảm mỡ bụng dưới hiệu quả (Advance) – Hana Giang Anh

– Bài tập thu nhỏ bắp chân (All level) – Hana Giang Anh

– Bài tập cho cô nàng dáng quả lê – Hana Giang Anh

Sau bài viết này, Yo! mong là các bạn đã biết được mình thuộc dáng người nào và có những bài tập thể dục dành riêng cho chính mình. Yo! chúc cho mọi người có thật nhiều động lực tập thể dục và đạt được kết quả mong muốn nhé.

Sign up for our weekly news about eco-cult

Có thể bạn sẽ thích

Top
Message Us